Địa chỉ:  Thôn Thọ Am- xã Liên Ninh- Huyện Thanh Trì- Hà Nội

Email:  mnalienninh@hanoiedu.vn

Điện thoại: 0

1.I Mô hinh của trường: Xây dựng mô hình trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trong đó hơn 79,4 % giáo viên có trình độ trên chuẩn.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục với mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức ban đầu cho trẻ

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện đổi mới phương pháp và hình thức giáo dục trẻ. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với  thực tế của địa phương; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các hoạt động  học đạt hiệu quả cao.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chứcsinh hoạt chuyên môn theo tổ, khối lớp.
- Chỉ đạo khai thác,  ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn thể trong nhà trường.
- Liên kết với ban phụ huynh chăm sóc và giáo dục trẻ

Ban giám hiệu Trường Mầm non A Liên Ninh