Địa chỉ: Liên Ninh – Thanh Trì
Điện thoại: 02436824873
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy trình vệ sinh, khử khuẩn tại trường Mầm non A Liên Ninh

QUY TRÌNH VỆ SINH, KHỬ KHUẨN

 

TẦN SUẤT VỆ SINH, KHỬ TRÙNG

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CLORAMIN B

                                            

1. Đặc điểm chung: Clo (Cl) là một trong những halogen được sử dụng rộng rãi để khử trùng do có hoạt tính diệt trùng cao nhờ phản ứng ôxy hóa khử. Khi hòa tan trong nước, các hóa chất này sẽ giải phóng ra một lượng clo hoạt tính có tác dụng diệt trùng.  Các hoá chất có chứa clo thường sử dụng bao gồm:

Cloramin B hàm lượng 25% clo hoạt tính

  2. Nồng độ Clo hoạt tính

- Trong công tác phòng chống dịch, các dung dịch pha từ các hóa chất chứa clo với nồng độ 0,5% và 1,25% clo hoạt tính thường được sử dụng tùy theo mục đích và cách thức của việc khử trùng. Vì các hóa chất khác nhau có hàm lượng clo hoạt tính khác nhau, cho nên phải tính toán đủ khối lượng hóa chất cần thiết để đạt được dung dịch có nồng độ clo hoạt tính muốn sử dụng.

                                                         

- Lượng hóa chất chứa clo cần để pha số lít dung dịch với nồng độ clo hoạt tính theo yêu cầu được tính theo công thức sau:

 

Ví dụ: - Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.

- Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột canxi hypocloride 70% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 70 ) x 1000 = 72 gam.

Bảng lượng hóa chất chứa clo để pha 10 lít dung dịch với các nồng độ clo hoạt tính thường sử dụng trong công tác phòng chống dịch

 


Tác giả: Nguyễn Thanh Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook