A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

❗️❗️ GÓC CHIA SẺ CÙNG BA MẸ ❗️❗️ 📖5 LỢI ÍCH TỪ VIỆC ĐỌC SÁCH Ở TRẺ

❗️❗️ GÓC CHIA SẺ CÙNG BA MẸ ❗️❗️
📖5 LỢI ÍCH TỪ VIỆC ĐỌC SÁCH Ở TRẺ

📚Sách là kho tàng tri thức quý giá của nhân loại; nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ đọc sách hoặc được cha mẹ đọc sách cho nghe sẽ nâng cao vốn từ vựng và trí tưởng tượng phong phú hơn những trẻ ít tiếp xúc với sách. 
Hôm nay Trường mầm non A Liên Ninh sẽ cùng chia sẻ với ba mẹ những lợi ích khi tập thói quen đọc sách cho con nhé!

✨NÂNG CAO KIẾN THỨC - Thông qua các cuốn sách trẻ có thể hiểu thêm về con người cũng như thế giới xung quanh qua nhiều góc nhìn khác nhau. Những câu chuyện mang tính nhân văn sẽ giúp trẻ biết chia sẻ, cảm thông và yêu thương mọi người hơn.

✨TĂNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG, TƯ DUY TÍCH CỰC - Trong lúc đọc sách, trẻ cần sử dụng toàn bộ tâm trí và các giác quan để tập trung đọc từng câu chữ, hiểu từng nội dung của cuốn sách. Theo thời gian, việc này sẽ giúp cho trẻ nâng cao và cải thiện khả năng tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy trong phân tích và tìm hiểu kiến thức.

✨PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ - MỞ RỘNG VỐN TỪ - Khi đọc sách, trẻ em sẽ tiếp xúc với một lượng từ ngữ lớn, các cấu trúc câu và cách sử dụng từ ngữ hiệu quả. Vì vậy vốn từ của con sẽ trở nên phong phú hơn và ngôn ngữ của con cũng đa dạng hơn.

✨CẢI THIỆN TRÍ NHỚ - Để hiểu được một cuốn sách, các bé cần phải ghi nhớ các thông tin như tên nhân vật, mối liên kết, hành động và các con số. Theo thời gian việc này sẽ giúp cho khả năng ghi nhớ của bé được rèn luyện thường xuyên giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

✨GIÚP CON TRÁNH XA CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ - Việc thế hệ trẻ em hiện nay dành phần lớn thời gian vào các thiết bị điện tử là một vấn đề đáng báo động, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Nên khi con có thói quen đọc sách sẽ giúp con bận rộn với những thế giới trong sách mở ra, những hoạt động thú vị mà sách mang lại giúp con rời xa được các thiết bị điện tử.

✌️Tại Trường mầm non A Liên Ninh các con đều có những khung thời gian cố định trong ngày để tự đọc sách hoặc được đọc bởi các cô. Việc này hình thành cho trẻ một thói quen yêu thích việc đọc và tìm tòi thông tin thông qua những trang sách. Vì vậy khi về nhà, Ba Mẹ hãy vẫn cùng con duy trì thói quen này nhé!❤️❤️❤️
-------------------------------------------

🌈Trường Mầm non A Liên Ninh 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 4.225