A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC LỢI ÍCH CỦA HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI VỚI TRẺ MẦM NON

🎯CÁC LỢI ÍCH CỦA HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI
🌼 Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi vì sao các bé lại thích chạy, nhảy, chơi các trò như xích đu, cầu trượt… thì đa số câu trả lời đơn giản bông đùa sẽ là “bởi vì vui”. 
🌼Tuy nhiên, hoạt động vui chơi ngoài trời không chỉ đơn giản mang đến cho trẻ cảm thấy vui, mà hoạt động này mang lại rất nhiều lợi ích khác cho trẻ. Chính vì vậy, #trường_mầm_non_A_Liên_Ninh luôn thiết kế những giờ hoạt động vui chơi cùng thiên nhiên - một yếu tố vô cùng quan trọng trong sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ trong phương pháp Montessori.
🌼Ba mẹ có thể thấy khá nhiều lợi ích của việc vui chơi ngoài trời đem lại cho trẻ như:
☘Tăng cường kỹ năng vận động của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất. Những trò chơi này giúp trẻ học được phản xạ, cùng sự kiểm soát linh hoạt tay chân và cả cơ thể, từ đó nâng cao khả năng vận động và giữ thăng bằng. 
☘Vui chơi ngoài trời chính là cơ hội để con học hỏi những điều mới, học hỏi thêm được những kỹ năng xã hội. Đây cũng chính là tiền đề để các bé tự trang bị cho mình những kỹ năng sống quan trọng. Hơn nữa, hoạt động này đối với trẻ là chơi mà học, không gây cảm giác nhàm chán, khô khan, nặng lý thuyết như trong lớp học thường ngày.
☘Tăng cường vận động sẽ thúc đẩy sự sáng tạo bất tận từ trẻ, cải thiện khả năng tập trung của trẻ
☘Trẻ yêu thích những hoạt động vui chơi bên ngoài thường có xu hướng phát triển một thái độ sống tích cực và hạnh phúc hơn.
☘Hoạt động ngoài trời giúp hình thành nên cá tính của trẻ.
☘Trẻ sẽ gắn kết và yêu thiên nhiên nhiều hơn.
☘Và còn điều gì quan trọng hơn việc được hít hà không khí trong lành, chạy nhảy dưới ánh mặt trời ấm áp, dịu nhẹ, cũng như được bổ sung lượng vitamin D cần thiết cho sức khỏe.❤️❤️❤️

-------------------------------------------
🌈Trường Mầm non A Liên Ninh 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 4.225