A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON A LIÊN NINH TÍCH CỰC XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG “SÁNG– XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN”.

     Trong năm học này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có Công văn gửi Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non (GDMN). Theo đó, chủ đề năm học 2021-2022 cấp học mầm non là “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện”. Thực hiện sự chỉ đạo cửa các cấp, trong những năm gần đây việc xây dựng môi trường học tập và vui chơi cho trẻ luôn được nhà trường chú trọng và tổ chức thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

     Trẻ em là những búp măng non, nếu trẻ được học tập trong môi trường tốt thì sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn cả về thể chất và tinh thần. Bởi môi trường giúp hình thành ở trẻ những kỹ năng, thói quen, cái nhìn đầu tiên trong cuộc sống từ đó dần hoàn thiện nhân cách trẻ.

     Với một trường học sáng - xanh- sạch - đẹp, an toàn không chỉ có ý nghĩa giáo dục con trẻ mà còn giáo dục chính bản thân mỗi chúng ta ý thức và thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường.

     Hiểu được vấn đề đó, BCH Chi đoàn trường Mầm non A Liên Ninh đã phát động tới toàn thể các đoàn viên thanh niên thường xuyên tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh tại các khu vực trong nhà trường nhằm giữ gìn và tạo dựng môi trường SÁNG- XANH- SẠCH- ĐẸP.

     Một không gian trường học xanh mát, sạch, đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với các bạn nhỏ. Ngoài ra, việc tạo một không gian xanh - sạch - đẹp còn giáo dục kỹ năng sống cho các bạn nhỏ, giúp các bé biết thể hiện tình yêu thiên nhiên, biết chăm lo bảo vệ môi trường sống xung quanh mình, các bạn nhỏ được tham gia trồng cây, tưới cây, chăm sóc cây khơi dậy niềm đam mê yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Các bồn hoa, bồn hoa trong khuôn viên trường luôn được chăm sóc thường xuyên.

     Qua hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh của chi đoàn thanh niên trường mầm non A Liên Ninh không chỉ tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cùng giáo dục trẻ về ý thức bảo vệ cây xanh, phong trào trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh nhằm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan nhà trường, môi trường sống.

Sau đây là một số hình ảnh của chi đoàn trường mầm non A Liên Ninh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 4.225