A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúc mừng cô giáo Nguyễn Thanh Minh đã đạt Giải thưởng "Nhà giáo Thanh Trì tâm huyết, sáng tạo" lần thứ VI năm học 2021-2022.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương từ năm 2007, sau 15 năm công tác, cô giáo Nguyễn Thanh Minh luôn suy nghĩ rằng: Một giáo viên giỏi sẽ biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi.”. Chính vì vậy, qua mỗi năm học, cô luôn không ngừng học hỏi, tìm tòi phương pháp, kĩ thuật dạy học để tạo nguồn cảm hứng và phát hiện, bồi dưỡng tài năng của trẻ.

Trong mọi công việc của lớp, của trường, cô luôn năng động, sáng tạo, phối kết hợp tốt với đồng nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công tác. Được Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 bầu là Chi ủy viên, Ban Giám Hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tín nhiệm giao nhiệm vụ Tổ trưởng chuyên môn khối mẫu giáo bé. Với trọng trách cao cả đó, cô luôn tâm huyết nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Là giáo viên mầm non, việc đổi mới sáng tạo trong phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động là việc làm thường xuyên và quan trọng. Chính vì vậy, cô đã nghiên cứu, tìm hiểu để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, cô thực hiện đổi mới, linh hoạt việc xây dựng mục tiêu, nội dung, kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục đầu năm học và kế hoạch điều chỉnh sau dịch bệnh Covid-19 cho phù hợp với trẻ và yêu cầu cần đạt. Xây dựng các Video hoạt động vui chơi, học tập sáng tạo, phù hợp và được kiểm duyệt của BGH nhà trường trước khi gửi cho phụ huynh trên Zalo lớp. Kết quả, cô có nhiều video được BGH đánh giá cao và có 1 video được đưa vào kho học liệu huyện. Xây dựng môi trường lớp học, làm các đồ dùng đồ chơi đẹp, sáng tạo, kích thích được sự tò mò tìm hiểu và ham hoạt động ở trẻ.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu giáo dục theo hướng hiện đại, bằng sự nỗ lực và cố gắng trau dồi học hỏi, cô đã tự bồi dưỡng các kỹ năng về Công nghệ thông tin, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng CSND- GD trẻ. Bản thân cô đã ứng dụng tốt các phần mềm như ISpring Presenter, phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến Violet, phần mềm Adole Presenter, Camtasia, Canva, Capcut... vào trong công tác CS-GD trẻ.

Việc đưa các hoạt động trải nghiệm, thực hành cuộc sống vào trong các hoạt động của trẻ cũng được cô rất quan tâm chú ý. Ngoài các chủ đề quen thuộc với trẻ, cô tìm tòi và đưa vào thêm các nội dung như: Cho trẻ trải nghiệm làm người mẫu, Trải nghiệm làm nhà khoa học,...

Bản thân cô cũng tự xây dựng và ứng dụng có hiệu quả nhiều sáng kiến như: “Một số biện pháp rèn nề nếp trẻ hiếu động 3 – 4 tuổi ở trường mầm non A Liên Ninh.”; “Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghe hát cho trẻ 3 – 4 tuổi ở trường mầm non A Liên Ninh.”; “Một số biện pháp nâng cao khả năng sử dụng đàn Organ cho giáo viên mẫu giáo bé ở trường mầm non”; “Một số biện pháp xây dựng môi trường lớp học hạnh phúc cho trẻ 3 - 4 tuổi ở trường mầm non”, “Xây dựng môi trường lớp học xanh, an toàn, thân thiện góp phần thực hiện nhiệm vụ nâng chuẩn mức độ 2 ở trường mầm non” ... được Hội đồng KH&CN huyện Thanh Trì công nhận.

Các danh hiệu và thành tích đã đạt được:

- Đạt: Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố năm học 2021-2022.

- 04 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

- 02 năm đạt Giấy khen Giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

- 04 năm đạt giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Đạt giấy khen Công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2017

- Đạt giấy khen “Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020” của Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì.

- 07 SKKN loại A, B cấp huyện.

- Đạt danh hiệu “Người tốt - Việc tốt”.

- Đạt giải III phần thi Kỹ năng CNTT và giải III phần thi Thiết kế bài giảng điện tử trong Ngày hội CNTT lần thứ IV và lần thứ V.

Một số hình ảnh trong buổi thuyết trình:

 

 

 

 

 

 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON A LIÊN NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 156
Hôm qua : 129
Tháng trước : 7.260