A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẺ VỚI HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC SÁNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON A LIÊN NINH

     Tập luyện thể dục để nâng cao hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.
Như chúng ta đã biết, thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và mầm non. Buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy tập bài thể dục đơn giản, trẻ sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày.
     Tập luyện như vậy nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn. Hãy tiến hành thể dục sáng hàng ngày cho trẻ vào một thời gian nhất định trước bữa ăn sáng. Thời gian tập khoảng 10 phút. Cũng như các buổi tập khác, trẻ nên mặc quần áo thích hợp để dễ vận động. Các bậc cha mẹ cũng nên quan sát cách đứng của trẻ, tư thế đầu, vai, mông và đặc biệt là cột sống của trẻ. Trẻ cần đứng thẳng, vai thả đều, không lên gân, tay cử động thoải mái, không cúi đầu. Giữ cho trẻ tư thế đúng ngay cả khi nghỉ, khi đi bộ, chạy và làm các cử động khác. Số lần lập lại mỗi bài tập phụ thuộc vào tính chất mỗi động tác, cũng như trình độ thể lực của trẻ. Những bài tập khó, có khối lượng vận động lớn chỉ nên lặp lại 2-3 lần, còn động tác phát triển chung đối với tay, chân thì nên từ 4-6 lần. Chọn động tác và sắp xếp bài tập cho trẻ cần theo một số quy định. Trước hết động tác phải phù hợp và hấp dẫn đối với trẻ em. Bài tập phải có tác động hoàn thiện kỹ năng đi, chạy, trèo, ném, thúc đẩy sự hình thành tư thế đúng, gây sự hoạt động tích cực của các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, các nhóm cơ… Sẽ rất tốt nếu tổ chức thể dục buổi sáng bằng các trò chơi vận động có chủ đề gồm 3-4 động tác thể dục. Không nên quên đi bộ, các bài tập củng cố cơ vai, cơ chân, tay, lưng, bụng, chạy 10-15 giây và đi bộ kết thúc nhằm hồi tỉnh hô hấp, điều hòa hoạt động tim, chuyển dần cơ thể vào trạng thái yên tĩnh bình thường.

     Việc tổ chức hoạt động thể dục buổi sáng cho trẻ trong trường mầm non có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần giúp trẻ phát triển cân đối về thể chất, qua đó thúc đẩy sự phát triển toàn diện về các mặt đức, trí, thể, mỹ và xã hội. Vào mỗi buổi sáng, tất cả các bé trường Mầm non A xã Liên Ninh lại háo hức và mong chờ đến hoạt động thể dục sáng. Khi tiếng nhạc vang lên bé nào cũng tươi cười nhanh nhẹn chuẩn bị giầy dép để ra tập thể dục. Các bé được tập thể dục sáng theo lời ca kết hợp với những chiếc vòng thể dục sắc màu tạo nên một màn đồng diễn rất là tuyệt vời. Nhìn các bé vẻ mặt thật háo hức tập các động tác của bài tập thể dục sáng gồm: Hô hấp, động tác tay, động tác chân, lưng bụng, bật nhẩy, điều hòa và kết thúc bài tập bằng một điệu nhảy dân vũ rất sôi động, theo lời bài hát "Chicken dance" Bé nào cũng cố tập thật đẹp, đúng các động tác cùng với các cô giáo hướng dẫn của lớp mình. Bài tập thể dục mỗi sáng giúp các bé khởi động một ngày mới khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt hơn, thoải mái, sảng khoái, hào hứng hơn để tiếp tục tham gia tốt các hoạt động một ngày ở trường. 

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động thể dục sáng ở trường Mầm non A Liên Ninh

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 4.225