A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP MẪU GIÁO BÉ C1 THAM GIA HỘI THI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC NĂM 2022-2023

Với chủ đề năm học 2022-2023 của cấp học mầm non là: “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn – hạnh phúc”. Đây cũng là ý tưởng đặc trưng của MGB C1 khi xây dựng MTLH. Môi trường xanh- an toàn- hạnh phúc giúp trẻ đc học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh, hấp dẫn để lại dấu ấn tốt đẹp trong trẻ.

Để có môi trường xanh lớp C1 đã động viên phụ huynh ủng hộ cây xanh đặt ở các góc kệ và nhà vệ sinh tạo cho trẻ cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường thiên nhiên và cây xanh.

 

An toàn với trẻ là khi đến lớp trẻ đc hoạt động lành mạnh, đảm bảo an toàn mọi lúc mọi nơi. Và lớp C1 đã tận dụng các thùng bìa catton để làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo cho trẻ hoạt động và phù hợp với trẻ. Giảm tông màu sắc để tránh ảnh hưởng đến mắt của trẻ.

 

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là trạng thái vui vẻ và cảm thấy tâm hồn được như ý nguyện. Và lớp học hạnh phúc là “Lớp học được xây dựng bằng trái tim yêu thương và chúng ta nhận đc trái ngọt từ sự yêu thương đó”. Lớp học hạnh phúc là điểm đến thân thiện , vui thích cho trẻ tâm thế thoải mái khi đến lớp. Lớp học hạnh phúc là nơi khiến cô và trẻ đều có cảm giác muốn đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Ở đó trẻ được thoải mái, thỏa sức sáng tạo, khám phá và trẻ là trung tâm…

Cụ thể đến với góc XD:

Ở góc này lấy ý tưởng trang trí là những tòa nhà cao tầng. Giáo viên lớp đã dùng những thùng bìa catton tạo hình lên rất nhiều mô hình ngôi nhà, tòa nhà đầy sáng tạo. Khi trẻ hoạt động với những cánh cửa giáo viên đã tích hợp kỹ năng sống với các loại cửa mở được ra: Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa đóng bằng then chốt, cửa đóng bằng dây xoắn,,,,,, giúp trẻ có kỹ năng sống như kỹ năng xoắn dây, kỹ năng gạt cài then cửa  và với những đồ dùng: Hoa, gạch, nhà, hàng rào, dụng cụ xây dựng…. đều bằng đồ tái chế dễ sử dụng và có sẵn.

* Góc phân vai:

Góc gia đình: Với ý tưởng trẻ được trải nghiệm các công việc hàng ngày trong gia đình như bế em, chăm em, nấu ăn…

* Góc toán: Đồ chơi thông minh, trí tuệ… trẻ được học qua chơi, chơi mà học, giúp trẻ phát tiển tư duy, logic, nhanh nhẹn, tinh mắt….

Tôi rất tâm đắc với một câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh, một câu nói ngọt ngào hướng đến những ai làm giáo dục “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”. Trước tiên các cô luôn là người hạnh phúc.

* Với góc nghệ thuật chúng tôi để năm bông hoa với năm chữ “Chào bé đến lớp” luôn với tâm thế hân hoan, chào đón thân thiện, cởi mở và luôn nở nụ cười với trẻ, với phụ huynh và mọi người. Và có thể linh hoạt thay đổi trọng tâm của kế hoạch tháng,chủ đề các ngày lễ…

- Đồ dùng:Là những nguyên vật liệu gần gũi với trẻ, với cuộc sống hàng ngày dễ tìm và an toàn tái sử dụng đc như: Thìa sữa chua, ống hút, vỏ hộp sữa chua, vỏ hộp sữa, cá cây, cành cây, vải vụn, hoa khô…

* Biểu bảng cửa lớp: Với ý tưởng tạo cho trẻ tiếng cười, k khí thoải mái, cảm thấy hạnh phúc khi đến lớp. Giáo viên và trẻ đã có màn chào hỏi vô cùng thú vị mỗi khi đến lớp… Thay vì với sự mè nheo, nhõng nhẽo khi rời vòng tay mẹ, người thân thì trẻ vui vẻ, thoải mái bước vào lớp. Với hình ảnh đó các bậc phụ huynh rất vui mừng, yên tâm và tin tưởng giáo viên tại lớp.

Và lớp còn rất nhiều các góc khác đều tạo không gian mở cho trẻ được hoạt động và trải nghiệm…

Chúc mừng giáo viên Nguyễn Thị Lan đã hoàn thành xuất sắc phần thuyết trình môi trường lớp học của minh.

Dưới đây là một số hình ảnh thuyết trình môi trường lớp học MGB C1:

 

 

 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON A LIÊN NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 156
Tháng trước : 7.260