A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC – NGƯỜI BẠN LỚN CỦA TRẺ

“Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ”

    Câu nói trên tuy không quá xa lạ nhưng lại thật ý nghĩa và là điều mong mỏi của các bậc cha mẹ, thầy cô và toàn xã hội. Nếu như ở các cấp học khác, môi trường lớp học là bàn, ghế, phấn, bảng, dụng cụ học tập, thầy cô, bè bạn với không khí lớp học trang nghiêm thì môi trường lớp học ở trường mầm non sẽ là các mảng tường, các góc chơi, đồ chơi được sắp xếp, trang trí nhằm thu hút sự chú ý của trẻ cùng với không khí lớp học vui tươi, chan hòa, gần gũi giữa cô và trẻ.

  🏫 Môi trường lớp học trong trường mầm non cũng như người bạn thứ 2 của trẻ vậy, bởi từ môi trường lớp học sẽ tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá; trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành.    

  ❤Nắm bắt được tầm quan trọng như vậy, ngày 26, 27/10/2022 Ban tổ chức, BGH, hội đồng chấm thi trường mầm non A xã Liên Ninh đã thực hiện chuyên đề, chấm thi môi trường lớp học và thuyết trình môi trường lớp học của 12/12 lớp.

Đến với phần thi này giáo viên 12/12 lớp đều rất sáng tạo, say mê, nhiệt tình, tâm huyết với từng góc của lớp. Mỗi lớp có một nét đặc trưng, nét riêng nhưng đều có trung một điểm đó là tất cả các góc đều là góc mở để cho trẻ được thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm, khám phá và trẻ được là trung tâm. Trong lớp có nhiều cây xanh, giảm gam màu sắc xuống tông trầm và sử dụng nhiều đồ dùng đồ chơi tự tạo, các vật liệu thiên nhiên, gần gũi dễ tìm.

💐Chúc đội ngũ giáo viên trường mầm non A Liên Ninh ngày càng phát huy sáng tạo hơn nữa trong các năm học tiếp theo…

   Dưới đây là một số hình ảnh môi trường lớp học và những khoảnh khắc đáng nhớ của các giáo viên khi tham gia thuyết trình môi trường lớp học của trường mầm non A Liên Ninh:

 


 


 


 


 


 


 

 

 

 

 

 

 

 


 


 


 

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 


 


 


 


 


 


 


 

 

 

 

 


 


 


 


 

 

 

 

 

 


 


 


 


 


 


 


 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON A LIÊN NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 156
Hôm qua : 129
Tháng trước : 7.260