Tất cả
Địa chỉ: Liên Ninh – Thanh Trì
Điện thoại: 02436824873
Thư ngỏ: Hoạt động chào đón Tết Trung Thu tại trường mầm non A Liên Ninh

Thư ngỏ: Hoạt động chào đón Tết Trung Thu tại trường mầm non A Liên Ninh

Tết trung thu đang đến gần, những cảm xúc của tuổi thơ đang ùa về trong mỗi chúng ta với mâm cỗ trông trăng, bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng, đèn ông sao...Trong bầu không khí ấy, cô trò trường mầm non A Liên Ninh náo nức chuẩn bị các hoạt động chào đón Trung thu

 THƯ NGỎ HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN TẾT TRUNG THU

                            TẠI MẦM NON A LIÊN NINH

              Quý vị phụ huynh và các con học sinh thân mến!

Tết trung thu đang đến gần, những cảm xúc của tuổi thơ đang ùa về trong mỗi chúng ta với mâm cỗ trông trăng, bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng, đèn ông sao...

Tất cả được bầy ra trong sự reo vui của trẻ nhỏ, cùng sự sum vầy, đầm ấm bên gia đình. Đối với các con học sinh trường mầm non A Liên Ninh cũng vậy, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên cô giáo, bạn bè cùng ngôi trường thân yêu của mình.

Nhằm đem đến một ngày Tết Trung Thu thật ý nghĩa để các con cùng nhau chia sẻ cảm xúc, niềm vui và hiểu thêm về truyền thống dân tộc Việt Nam qua những phong tục lêc tết. Trường mầm non A Liên Ninh tổ chức chuỗi hoạt động chào đón Tết Trung Thu gồm những nội dung sau:

Tên sự kiện: BÉ VUI ĐÓN TRUNG THU

1. MỤC TIÊU GIÁO DỤC:

- Qua chương trình bé sẽ hiểu những đặ trưng của ngày Tết Trung Thu có những gì? Như bánh nướng, bánh dẻo, đèn lồng, múa lân, bày mâm quả, phá cỗ và rước đèn.

- Trẻ hiểu về ngày tết trung thu là ngày hội truyền thống của trẻ em trên khắp đất nước và được chuẩn bị, trải nghiệm, tham dự lễ hội tại lớp học.

- Trẻ thể hiện cảm xúc mong đợi, háo hức chuẩn bị tham dự Tết trung thu

2. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM CHUẨN BỊ TỔ CHỨC:

* HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: Từ ngày 30/9 – 1/10/2020

Các con sẽ được hòa mình trong không gian lung linh sắc màu của đèn lồng và đèn ông sao do các cô trang trí tại sân trường và các lớp học.

- Được trải nghiệm làm đèn lồng trung thu

- Được tự tại làm những chiếc bánh dẻo

- Được sáng tạo tô và vẽ trang trí những chiếc mặt nạ cho riêng mình  

- Các con biểu diễn những tiết mục văn nghệ đã được tập luyện tại các lớp học

- Thưởng thức màn múa lân do đội múa lân chuyên nghiệp biểu diễn

3. CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA PHỤ HUYNH VÀ NHÀ TRƯỜNG:

- Bố mẹ hãy chia sẻ với con những ký ức về ngày trung thu từ những trải nghiệm chính của bản thân mình để con có thể cảm nhận được không khí tuyệt vời mà gia đình và nhà trường đang chuẩn bị dành tặng cho các con qua những hoạt động bổ ích.

- Nhà trường tin rằng, với sự tham gia chung thu của toàn thể Quý vị phụ huynh các con năm nay sẽ có một Tết Trung thu vô cùng ý nghĩa.

- Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và đồng hành của quý vị!

     


Danh mục: