A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON A LIÊN NINH CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM

Tháng ba lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, là tháng của tuổi trẻ, của hy vọng và đặc biệt hơn hết là tháng để tôn vinh những người phụ nữ trong gia đình, những người trong vai trò làm vợ, làm mẹ. Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 luôn là một ngày thiêng liêng để tất cả chúng ta gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho một nửa của thế giới

            Ngày "Quốc tế phụ nữ" là ngày trọng đại đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Chúng ta hãy dành dịp này để tôn vinh những người phụ nữ, vì hơn ai hết họ là những người bà, người mẹ, người chị, người cô và...với bao trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Chúng ta được lớn lên trong tình yêu thương, lời ru ầu ơi ngọt ngào của mẹ, trong những câu chuyện cổ tích hấp dẫn của bà, những bài giảng về đạo làm người của cô. Dù không nói lên lời nhưng trong sâu thẳm trái tim mỗi chúng ta luôn cảm nhận được những tình yêu thương ấm áp đó. 

     Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cũng tương tự như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là ngày tôn vinh và thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Bởi trong quá khứ, hiện tại và tương lai, phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu và mang đến những cống hiến to lớn cho xã hội.
     Ngày 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
      Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, phụ nữ cũng góp phần không nhỏ vào chiến thắng của toàn bộ dân tộc. Từ những nữ dân quân tự vệ, những cô gái mở đường tự nguyện tham gia cách mạng, các bà, các mẹ, các chị gia tăng sản xuất phục vụ kháng chiến. Đến những bà mẹ Việt Nam anh hùng coi bộ đội như con, sẵn sàng giúp đỡ, thậm chí là hy sinh cả tính mạng để quân ta có cơ hội chiến thắng.
     Ngày 8/3/1965, đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, chính phủ và Bác đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương “Thành đồng” hạng nhất. Ngày 4 tháng 10 năm 1997, chính phủ Việt Nam đã có quyết định phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Việt Nam.

       

     Ngày 8/3, một ngày lễ thật ý nghĩa để bày tỏ sự biết ơn của mình đối với những người bà, người mẹ và cô giáo luôn nhọc nhằn lo toan trong công việc của gia đình cũng như ngoài xã hội. Nói về vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình "Thật là vất vả". 

      Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay, các con vẫn chưa được đến trường. Thông qua những hoạt động kết nối với phụ huynh, cô và trò trường Mầm non A Liên Ninh đã tổ chức các hoạt động qua các video hướng dẫn xoay quanh chủ đề ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thông qua mạng internet và ứng dụng zalo nhóm lớp để giúp trẻ hòa chung vào không khí của ngày này. Từ đó trẻ hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế dành riêng cho phái nữ. Thông qua hoạt động kết nối các cô đã đã xây dựng các video bài giảng như: Hoạt động tạo hình: “Vẽ hoa tặng mẹ”; Khám phá “Mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3”; Tạo hình “Làm bưu thiếp mừng ngày 8/3”; Thơ “Dán hoa tặng mẹ”... Dưới đây là một số hình ảnh mà các cô và trẻ đã thực hiện:


 

             

 

 

 

       Thay mặt Tập thể nhà trường, xin được gửi tới toàn thể các Bà, các Mẹ, các cô ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thật nhiều sức khoẻ, bình an.. và có một ngày 8/3 với nhiều niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa bên gia đình thân yêu của mình ạ!🎉🎁🌹❤️💞


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 4.225