A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON A XÃ LIÊN NINH HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"

     Câu nói “Học, học nữa, học mãi” của Lenin chính là chân lí của học tập. Câu nói trên chính là một lời khuyên, một định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Có học mới có được kiến thức, có được kiến thức mới có thể có hành trang để bước vào đời. 

📒Học tập suốt đời sẽ tạo cơ hội cho tất cả mọi người để có thể chống chọi được với những thách thức của thời kỳ mới và được khẳng định là một bộ phận quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân của các nước. Giáo dục không chỉ là học tập trên lớp, trong trường học,mà là mọi nơi mọi lúc. Học tập suốt đời từ lâu đã được thế giới đặc biệt quan tâm bởi nhu cầu tất yếu của con người và của xã hội trong thời đại công nghiệp. Giờ đây trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 thì nhu cầu đó càng bức thiết hơn bao giờ hết. 

🎗Nhân loại đang bị đặt trước thách thức phải đổi mới, học tập và thích ứng không ngừng với những biến đổi của thiên nhiên, khoa học công nghệ. Vì vậy nếu ngừng trao đổi, học tập giao lưu để theo kịp thời đại sẽ bị tẩy chay, lạc hậu. 

📚Học tập suốt đời sẽ tạo cơ hội cho tất cả mọi người để có thể chống chọi được với những thách thức của thời kỳ mới và được khẳng định là một bộ phận quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân của các nước. Tuy nhiên, lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng học là việc của học sinh, sinh viên và những nhà khoa học, người làm công tác nghiên cứu. Việc học tập gần như đã dừng lại sau cánh cổng các trường học. 

👩‍🏫Nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương hàng năm sẽ tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân  về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với diễn biến của dịch Covidd-19; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành " Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030" 

🍀Tuần lễ học tập suốt đời được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 07/10/2022 với  chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19". Triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Mầm non A xã Liên Ninh đã thực hiện một số biện pháp tuyên truyền khẩu hiệu: “Học nâng cao giá trị bản thân”, "Học tập suốt đời, chìa khóa của thành công", "Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời" tuyên truyền tới phụ huynh, tổ chức các chuyên đề giảng dạy, truyền cảm hứng cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi và hoạt động giáo dục tại lớp.

🌟Nhiều năm qua trường Mầm non A xã Liên Ninh luôn duy trì, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Làm tốt công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của CBGVNV và người dân trên địa bàn về việc tiến tới xây dựng một xã hội học tập. Dưới dây là một số hình ảnh các hoạt động của nhà trường nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. 

 

 

 


 


 


 


 

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 


 

 


 


 


 


 


 


 


 

Trường Mầm non A Liên Ninh 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON A LIÊN NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 156
Hôm qua : 129
Tháng trước : 7.260