TRƯỜNG MẦM NON A XÃ LIÊN NINH TỔ CHỨC KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN- NHÂN VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, nhằm phát huy sự sáng tạo, khả năng ứng dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến vào giảng dạy hay sự đổi mới hình thức chế biến các món ăn dành cho trẻ mầm non để ngày một nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, ngày 25/10/2022, trường mầm non A xã Liên Ninh đã tổ chức Khai mạc hội thi “Giáo viên- Nhân viên giỏi cấp trường năm học 2022-2023.

Chào mừng khai mạc hội thi là tiết mục văn nghệ với giọng ca vô cùng hay và ngọt ngào của đồng chí Lê Lan Oanh.

Đồng chí Lê Lan Oanh biểu diễn văn nghệ.

Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành quy định về Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Căn cứ công văn số 772/PGDĐT-GDMN về việc hướng dẫn Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non huyện Thanh Trì năm học 2022-2023.

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học ngày  của trường Mầm non A xã Liên Ninh về việc tổ chức Hội thi Giáo viên - Nhân viên giỏi cấp trường, năm học 2022-2023.

Trường Mầm non A xã Liên Ninh đã tổ chức khai mạc Hội thi “Giáo viên - Nhân viên giỏi” cấp trường năm học 2022-2023 vào ngày 25 tháng 10 năm 2022. Tham dự lễ khai mạc có sự góp mặt của đồng chí Phạm Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Soan - Chủ tích công đoàn - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Phó Hiệu trưởng cùng 100% giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường.

Trong buổi Khai mạc hội thi, đồng chí Phạm Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những phát biểu nhấn mạnh về việc đổi mới các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục như: “Các cô giáo cần đầu tư sáng tạo, lựa chọn các đề tài mới, đa dạng các hình thức hoạt động giúp cho việc rèn luyện các kỹ năng, tăng cường trải nghiệm cho các cháu đạt hiệu quả; đối với chế biến các món ăn của tổ nuôi dưỡng cần đưa vào các thực đơn mới lạ, giàu dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của trẻ song cũng cần phải bắt mắt và hấp dẫn các con về hình thức”. Hội thi lần này nhằm tạo điều kiện cho giáo viên - nhân viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ; học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với  đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên, nhân viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy - học; rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục”.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Giáo viên, nhân viên nhà trường đã thể hiện sự quyết tâm cao, tinh thần trách nhiệm khi tham gia Hội thi. Trong phần phát biểu của các thí sinh, đại diện các cô giáo và nhân viên nuôi dưỡng cũng đã bày tỏ mong muốn nhà trường tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục để hoàn thành tốt nhiệm vụ và tham gia hội thi đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Giáo viên lớp C1 đại diện lên phát biểu cảm nghĩ.

Các thí sinh tham gia phải trải qua hai phần thi chính đó là: Phần thi thuyết trình và phần thi thực hành. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại trường mầm non, nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi thực hành: Mỗi thí sinh sẽ phải tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

Với tinh thần trách nhiệm và sự nghiêm túc trong công việc, khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp trường năm học 2022-2023 của trường mầm non A xã Liên Ninh đã thành công tốt đẹp.

♥️♥️Chúc tất cả giáo viên, nhân viên tham gia Hội thi bình tĩnh, tự tin và sáng tạo đạt được thành tích cao trong hội thi GV NV Giỏi cấp trường.