A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN ĐÃ PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH HƯỚNG DẪN CÁC CON MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID- 19 Ở NHÀ

GIÁO VIÊN  ĐÃ PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH HƯỚNG DẪN CÁC CON MỘT  SỐ HOẠT ĐỘNG NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID- 19 Ở NHÀ.

Tết trung thu luôn là những kỷ niêm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng và chú Cuội…Trong mắt trẻ thơ thì tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất. Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn phá cỗ trung thu…Mùa trăng năm nay sẽ đặc biệt hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covit- 19 mà mỗi người dân, các cơ quan, trường học đều phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Vì vậy các bé không được đến trường để được xem múa lân, rước đèn phá cỗ, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng dịch cho mọi người.Tuy nhiên không vì thế mà trung thu năm nay ở trường Mầm Non A Liên Ninh giảm đi niềm vui háo hứng của trẻ, để các con có không khí được đón tết trung thu mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các cô giáo trường Mầm Non A Liên Ninh đã tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị các hoạt động vui tết Trung thu tốt nhất qua các bài hướng dẫn như : cô hướng dẫn cùng làm đèn lồng, trẻ tìm hiểu về ngày tết Trung thu, trẻ tập luyện các bài hát, bài thơ về ngày tết Trung thu. Trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi các con được tự tay làm những chiếc đèn lồng. Đây là dịp để các con được tham gia hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa và bổ ích. Thông qua các hoạt động góp phần giáo dục trẻ được phát huy sáng tạo, phối hợp màu sắc và rèn luyện đôi tay khéo léo, đồng thời để trẻ hiểu hơn về ngày Tết trung thu. Dưới sự khích lệ, động viên của các cô giáo và sự chung tay của phụ huynh các con đã tự làm được những chiếc đèn lồng rực rỡ. Đối với các bé trường Mầm non A Liên Ninh rất háo hứng mỗi khi Trung thu đến, các bé có thể say sưa sáng tạo, để tạo ra những chiếc đèn lồng vô cùng xinh xán, đáng yêu của mình. Do dịch bệnh kéo dài, trung thu năm nay sẽ rất đặc biệt khi các bé không thể bên nhau để phá cỗ, rước đèn. Nhưng sẽ là một trung thu nhớ mãi khi các bạn lớp mẫu giáo lớn được trải nghiệm về một trung thu đặc biệt,các bé sẽ cùng đón một trung thu ấm áp bên gia đình và người thân.

Dưới đây là một số hình ảnh trung thu yêu thương của các bạn lớp mẫu giáo lớn A1:

 

Lớp A1 cùng nhau làm đèn lồng                          

Đèn lồng của lớp A1 có đẹp không?

Mong rằng tiếng cười của trẻ thơ sớm xua tan đi dịch bệnh để năm học tới các con sẽ có một trung thu ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Một số hoạt động của lớp mẫu giáo lớn A2 chuẩn bị ngày tết trung thu

 

Các bạn lớp A2 say sưa làm đèn lồng

 

Chúng mình làm đèn lồng xong rồi

 

         

        Các bạn A2 thật tuyệt vời

Trung thu là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam, trung thu là ngày trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người quay quần bên mâm cỗ.Nhưng với một mùa trung thu đặc biệt này các bé sẽ có thật nhiều kỷ niệm đẹp bên gia đình và người thân.Bây giờ chúng mình hãy cùng xem những khoảnh khắc đón trung thu vô cùng ấm áp của các bạn nhỏ lớp A3 nhé.

  

     

 

A3 Lớp tớ cũng làm đèn lồng xong rồi

Các bạn đi rước đèn cùng mình không

Bạn Trung Phong đang chuẩn bị mâm cỗ trung thu đấy

 

 

Các bạn phá cỗ cùng tớ nhé

 

Với những hoạt động thiết thực đó, năm nay sẽ vẫn là ngày tết trung thu ấm áp,dù không được xem múa lân, đi rước đèn,phá cỗ cùng bạn bè, nhưng các con đã có một mùa trung thu đặc biệt khi được hưởng sự nồng ấm trọn vẹn tình thương bên gia đình của mình.

Tết trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé, với mong muốn các con có một ngày tết trung thu vui vẻ, ấm áp và ý nghĩa.

Giáo viên khối mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi cũng đã phối hợp và tuyên truyền với phụ huynh để giúp các con có một ngày tết trung thu vui vẻ.

Một số hình ảnh hoạt động của các bạn khối nhỡ đón tết trung thu:

Bạn Quang Huy bên mâm cỗ trung thu

      

                                                                    

Lớp B2 chúng tớ làm đèn lồng

Qua những hoạt động vô cùng bổ ích, đã giúp các con hiểu được ý nghĩa của ngày Tết trung thu.

 

Bên cạnh các hoạt động thiết thực của khối mẫu giáo lớn và khối mẫu giáo nhỡ, các cô khối mẫu giáo bé 3-4 tuổi cũng đã hưởng ứng ngày tết trung thu cho các bé, và đây cũng là một mùa trung thu vô cùng đặc biệt, tuy còn nhỏ nhưng các bạn cũng vô cùng hào hứng, phấn khởi, cùng bố mẹ làm những chiếc đèn lồng thật xinh xắn, để đón tết trung thu cùng gia đình mình.

 

                    

Bé Tú Anh lớp C1 làm đèn trung thu cùng bố

 

Năm nay là một mùa trung thu đặc biệt đối với các bé 24-26 tháng, tuy các con chưa được đến trường, nhưng với sự nhiệt tình của các cô giáo khối nhà trẻ, cùng với sự phối hợp của phụ huynh cũng đã giúp các con có một ngày tết trung thu vui vẻ, phấn khởi , thích được đến trường, đến lớp thêm yêu mến bạn bè và cô giáo.

Ngày hội trăng rằm đã khép lại nhưng sẽ để lại cho các bạn nhỏ những kỷ niệm sâu sắc về một tết trung thu đặc biệt.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 4.225