A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI MGN TRƯƠNG MÀM NON A LIÊN NINH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

KHỐI MGN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021 VỚI CHỦ ĐỀ “ Chuyển  đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19”

           Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống hiếu học từ bao đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hết sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người nói: "Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Việc học hành là quyền lợi, là nghĩa vụ không của riêng ai, không giới hạn độ tuổi, chương trình học tập phong phú đa dạng. Nhu cầu học tập của mỗi con người không có giới hạn về thời gian và tuổi tác, đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người                                         

Truyền thống học tập và rèn luyện ấy là một đặc trưng, một nét đẹp văn hóa của nhân dân ta cần phải được bảo tồn và phát triển, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay. Cuộc sống không ngừng vận động và phát triển, quy luật đào thải của nó ngày càng khắc nghiệt hơn, nhất là đối với những ai không chịu thay đổi tư duy – nhận thức để học tập và rèn luyện thường xuyên, suốt đời. Hơn nữa, việc học tập và rèn luyện cho bản thân mình cũng là một cách để khẳng định mình và đảm bảo cuộc sống của chính mình. Tri thức của nhân loại không ngừng thay đổi và phát triển, vì vậy, chúng ta cũng phải không ngừng học tập và rèn luyện để theo kịp dòng chảy của tri thức, theo kịp bước đi thời đại.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, ngành giáo dục của nhiều địa phương đều áp dụng phương châm "ngừng đến trường nhưng không ngừng học", cô và trò trường Mầm Non A Liên Ninh nhận thấy việc chuyển đổi số là thiết yếu và có vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, việc dạy và học online là nhiệm vụ tất yếu, giúp cho con đường tiếp cận tri thức đối với các con không bị gián đoạn trong suốt quãng thời gian giãn cách xã hội bằng việc các cô gửi bài dạy vào nhóm lớp.

Đối với các cô trong khối mẫu giáo nhỡ không ngừng nâng cao học tập vận dụng tối đa nền tảng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021".

Các cô trong tổ khối thường xuyên truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho công tác chuyên môn như học cách cắt và ghép để tạo thành video bài dạy  và các công tác khác; học hỏi sáng kiến, kinh nghiệm từ các đơn vị bạn.

         

Cô Hiền trong khối đã cắt ghép tạo thành video bài dạy

 


Hình ảnh Cô Lương thường xuyên truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho công tác chuyên môn

Đối với các bậc cha mẹ học sinh, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm nay chính là dịp để mỗi người, mỗi gia đình cần tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập online ở nhà. Để có thể động viên, hướng dẫn con em học tập, cha mẹ học sinh cũng thường xuyên phải trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin, chuyển đổi số các kỹ năng mềm để cùng con em học tập đạt kết quả tốt. Có thể thấy những khó khăn phát sinh từ thực tiễn đặc biệt trong công tác phòng chống dịch covid-19 đã trang bị thêm cho đội ngũ giáo viên và cha mẹ học sinh phương pháp tổ chức dạy học và các kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học online.

Từ những bài dạy mà các cô đã gửi video theo từng tháng vào nhóm lớp đã được  phụ huynh  phối kết hợp rất tốt, các bậc phụ huynh đã quay video của con gửi bài cho cô và được đánh giá rất cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bạn lớp MGN hưởng ứng tích cực gửi video bài học quay vào nhóm lớp

Các cô đã phối hợp với phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ dịch

        Chính vì thế để đất nước ngày càng phát triển, ngày càng văn minh, đó là nhờ vào việc học. Vì vậy, bất cứ ở thời đại nào, việc học cũng quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Điều đó đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta góp phần phát triển nhà trường, vươn đến tầm cao mới trong bối cảnh thời đại ngày nay.
 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 4.225